Cho rằng nhện lông giàu protein, kẽm, và có chứa thành phần làm thuốc, người dân Campuchia đổ xô đi bắt và mang bán cho các nhà hàng khắp nước này.
Mỗi ngày, Rith dành nhiều giờ vào rừng sâu săn nhện lông tarantulas để bán cho các nhà hàng gần Siem Reap, thành phố nổi tiếng thế giới với ngôi đền Angkor Wat.
Từ lâu, người dân Campuchia đã săn bắt nhện làm thức ăn và làm thuốc. Việc ăn thịt nhện trở nên phổ biến vào giữa những năm 1970, khi chế độ diệt chủng Khmer Đỏ gây nên nạn đói cho người dân nơi đây. Nạn đói, cùng với hành hình và làm việc quá sức, khiến khoảng 2 triệu người thiệt mạng từ năm 1975 đến năm 1979.
Ngày nay, nhện được xem là món ngon và được bày bán tại các chợ và nhà hàng khắp Campuchia.
Nhện lông được tin là giàu protein, axít folic, kẽm, và có chứa các chất dùng làm thuốc.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét